Tác hại của khói thuốc lá với trẻ em

  TÁC HẠI THUỐC LÁ VỚI TRẺ EM
  Khói thuốc lá chứa khoảng 4.000 hóa chất độc hại, bao gồm cả khí oxy hóa, kim loại nặng, xianua, và ít nhất 50 chất gây ung thư. Dưới đây là các tác hại của thuốc lá đối với trẻ em:

  1. Dễ gặp các bệnh về đường hô hấp 

  Trẻ có khả năng mắc bệnh hen suyễn nếu sống chung với những người hút thuốc lá. Ngoài ra những triệu chứng điển hình thường gặp của các căn bệnh có liên quan đến phổi là: Cảm lạnh, cúm, ho, có đờm, khó thở, thở khò khè và viêm phổi.

  2. Trẻ bị giảm thông minh

  Nicotine có trong thuốc lá khi phân giải sẽ thành Cotinine. Khi trẻ hấp thụ lượng Cotinine cao trong huyết dịch thì năng lực đọc hiểu, số học và suy lý của trẻ sẽ giảm xuống do đó làm cho trẻ giảm sự thông minh. Theo một nghiên cứu, trẻ em có người mẹ hoặc ông bố hút thuốc lá thường xuyên mỗi ngày có chỉ số thông minh thấp hơn ít nhất 2.87 điểm so với trẻ bình thường khác.

  3. Trẻ mắc các bệnh về hành vi
  Phần lớn các trường hợp hút thuốc lá thụ động khiến trẻ gặp hạn chế về khả năng học hỏi, các rắc rối về hành vi, chứng hiếu động thái quá và bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý. Chẳng hạn như:
  . ADHD – rối loạn tăng động giảm chú ý.
  . Các vấn đề khác như : quá hiếu động, hung hăng, trầm cảm, phạm pháp,…
  Hiện nay, tác hại của thuốc lá đối với trẻ em ở lĩnh vực tâm thần vẫn đang được nghiên cứu.
  4. Dễ mắc viêm màng não và viêm não mô cầu
  Hút thuốc lá thụ động còn làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và làm tăng mức độ nhạy cảm với các bệnh viêm nhiễm ở não. Trẻ sống chung với người hút thuốc lá sẽ có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não hơn. Đây là loại vi khuẩn gây hại cho màng não (những tế bào bao phủ xung quanh não).


  5. Đột tử (SIDS) 
  SIDS là hội chứng đột tử bất ngờ của trẻ em, chủ yếu là trẻ sơ sinh; mặc dù trước đó đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng lạ nào về sức khỏe.Theo nhiều nghiên cứu, chất nicotin có trong thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
  Đây là một trong những tác hại của thuốc lá đối với trẻ em đáng sợ nhất và nguy hiểm nhất.
  6. Kén ăn, lười ăn
  Theo nghiên cứu của các học giả Mỹ, nếu bố mẹ hút thuốc trong khi trẻ đang ăn có thể khiến trẻ sinh ra tình trạng tức ngực, khó chịu. Khi trẻ liên kết cảm giác tức ngực này với một số thức ăn mình đang dùng sẽ hình thành phản xạ có điều kiện, dẫn đến trẻ sẽ cự tuyệt một vài loại thức ăn nhất định.
  7. Tỷ lệ bị ung thư ở trẻ cao gấp 1,6 - 8 lần so với người lớn
  Do chức năng giải độc ở cơ thể trẻ thấp hơn rất nhiều so với người trưởng thành nên càng dễ nhiễm độc từ khói thuốc lá. Nếu so sánh cùng là đối tượng hút thuốc bị động (tức chỉ hít phải khói thuốc), hàm lượng Cotinine trong huyết dịch của trẻ sẽ cao hơn một lần so với với lớn.
  Trẻ em là đối tượng nhạy cảm nhất với các tác hại của thuốc lá hay nói cách khác là dễ bị tổn thương hơn dưới hình thức hút thuốc lá thụ động, qua những tác hại trên, các bậc làm cha mẹ nên bỏ thuốc lá ngay khi chuẩn bị sinh con nhỏ hoặc sau khi sinh. Và chú ý cho trẻ mang khẩu trang khi ra đường hoặc đến những nơi công cộng có người hút thuốc lá.

  Khautrangvn giới thiệu với mọi người Khẩu trang than hoạt tính Neomask KMP cho trẻ em gồm 4 lớp: 1, Lớp lọc bụi cao cấp - 2, Lớp than hoạt tính - 3, lớp lọc bụi cao cấp - 4, Lớp vải thấm mồ hôi.

  Được làm từ vải mịn màng, phù hợp với da trẻ em, than hoạt tính an toàn không gây hại mà còn bảo vệ sức khỏe, chống không khí ô nhiễm

  Lọc hầu hết các mồ hôi, hóa chất, mùi xăng xe và khói thuốc.

  Phòng ngừa một số bệnh hệ hô hấp, viêm mũi dị ứng do các chất ô nhiễm trong không khí gây ra.

  Bộ lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng TC 01 : 2004/CTY TNM và đạt tiêu chuẩn lọc khuẩn BFE lọc khuẩn 95% được cấp bởi Nelson (Mỹ).

  Có 3 loại KMP cho trẻ em theo đội tuổi: 

  Khẩu Trang Than Hoạt Tính NeoMask KMP 356 (cho trẻ 3 đến 6 tuổi)

  Khẩu Trang Than Hoạt Tính NeoMask KMP 710 (cho trẻ 7 đến 10 tuổi)

  Khẩu Trang Than Hoạt Tính Neomask KMP 116 (cho trẻ 11 đến 16 tuổi)

   

  Liên hệ:

  Địa chỉ: 35 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 08 22 474 888 - 0915 282 292 - 0162 8787 234. 

  Fanpage: www.facebook.com/khautrangvn.vn