Sơn phun và tác hại đến sức khỏe.

  Sơn phun ngày nay được sử dụng rất nhiều trong từng gia đình và các ngành công nghiệp nhưng có rất ít người để tâm đến việc bảo hộ khi sử dụng sơn phun.  Sơn phun ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người, cùng tìm hiểu nhé!

  Sơn phun, sơn công nghiệp sử dụng rất nhiều dung môi và hóa chất có hại bay trong không khí hay còn được gọi là bụi sơn. Khi tiếp xúc qua da cũng như hít phải các khí độc này sẽ gây tác hại nghiêm trọng cho cơ thể chúng ta.

  - Sơn công nghiệp có chứa các hóa chất độc hại và các hóa chất độc hại này có thể xâm nhập vào cơ thể của chúng ta qua đường hô hấp và thẩm thấu qua da sau đó các hóa chất này tiếp tục tăng cường gây nhiễm độc cho máu – một tình trạng vô cùng nguy hiểm cho tính mạng.

  - Nhiều loại sơn công nghiệp chứa các hoạt chất gây cháy nổ… khi bị va đập hoặc tiếp xúc với nhiệt gây nguy hại cho người sơn.

  - Bên cạnh đó sơn công nghiệp còn có chứa nhiều chất phụ gia và dung môi dễ bay hơi nên trong quá trình pha và phun sơn có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây nên bệnh hen xuyễn, viêm xoang, viêm phổi.

  - Các loại dung môi không an toàn có trong sơn công nghiệp còn có đặc tính dễ bị hấp thu vào cơ thể qua đường hô hấp, qua da rồi sau đó đi vào máu… sẽ gây ra tình trạng đau đầu, chóng mặt cho người tiếp xúc.

  - Khói sơn cũng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của con người, những người thường xuyên phải tiếp xúc với khói sơn đặc biệt là thợ sơn chuyên nghiệp rất dễ bị ung thư phổi và tổn thương hệ thống thần kinh trung ương.

  - Phụ nữ mang thai phải tiếp xúc với sơn có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Và tình trạng dị tật nặng hay nhẹ cũng phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc như thế nào.

  - Với những người sử dụng máy phun sơn, sơn tay cần có đồ bảo hộ lao động mũ, gang tay.

  - Với những áy phun sơn cần vệ sinh sạch sẽ sau khi phun và cần mua những loại máy có chất lượng đảm bảo vừa an toàn cho người lao động, vừa đảm bảo cho chất lượng công trình.

  - Bảo hộ không chỉ với con người mà với máy móc chúng ta cũng cần bảo trì thường xuyên và cần những loại máy chất lượng, sử dụng được nhiều độ nhớt của sơn.

  Và đặc biệt, khi sử dụng bạn nên chọn mua sơn công nghiệp tại các đại lý, nhà phân phối uy tín để đảm bảo mua được những sản phẩm sơn chất lượng, an toàn.

  Khautrangvn.vn là nhà phân phối độc quyền và có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của các loại khẩu trang than hoạt tính, cung cấp Sỉ và Lẻ khẩu trang than hoạt tính cao cấp  Neomask, và khẩu trang chống độc NeoShield giúp ngăn ngừa các bệnh về hô hấp và ô nhiễm môi trường từ khói bụi, nhất là bụi mịn, bụi cực nhỏ như bụi gỗ và bụi sơn.

  Bộ lọc của khẩu trang được chế tạo bằng than hoạt tính 100% ép trong vải (Activated Carbon Cloth – ACC). Giúp ngăn ngừa tuyệt đối sự thâm nhập vào đường hô hấp của hầu hết các chất ô nhiễm trong không khí:Hydrocacbon (bao gồm benzen, piren butadien 1 -3) Cacbon oxit CO, Đyoxit sunphua (SO2), Đioxit Nitơ (NO2), Khói quang hoá, khói đen, Andehyt, Oxít chì, phấn hoa…

  (nguồn: tổng hợp )