Nghề Mộc Mỹ Nghệ và cách phòng bệnh bụi phổi do bụi gỗ và sơn PU.

  Từ những thanh gỗ sần sùi, thô kệch, nhưng khi qua đôi bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của những người thợ mộc, chúng trở thành những sản phẩm lộng lẫy, đẹp mắt gắn liền với những sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Thế nhưng, để cho ra đời những sản phẩm phục vụ đời sống, làm đẹp cho đời, những người thợ mộc phải lao động rất vất vả.

  Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hầu như lúc nào cũng rình rập tới sức khỏe những người thợ mộc, nhưng hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho thợ mộc dường như vẫn còn bỏ ngỏ.

  Nghề thợ mộc lúc nào cũng hít phải hơi gỗ, mùn gỗ nên hầu hết thợ mộc đều gầy, dù có ăn uống đến đâu. "Nghề mộc thấy vậy nhưng mà cực lắm! Phải làm quần quật suốt ngày trong môi trường rất nhiều bụi gỗ, tiếng ồn. Không ít người mắc căn bệnh về phổi phải bỏ nghề. Đó là còn chưa kể đến việc cưa xẻ gỗ rất nguy hiểm, chỉ sơ ý một chút là mất cả bàn tay như chơi." - một người thợ mộc ở làng nghề cho hay. 

  Tai nạn lao động nhẹ ở các làng nghề thủ công là chuyện cơm bữa, và là việc “có thể nhìn thấy”. Trong khi đó, thợ làng nghề còn phải đối mặt với “sát thủ” giấu mặt là bệnh ung thư, hầu hết số người bị chết do ung thư trong phường đều còn trẻ, là lao động phổ thông, tiếp xúc trực tiếp với bụi gỗ, bụi sơn và chất thải phế liệu.

   

  Bụi sơn vô cùng độc hại

   

  Tiến sĩ Lê Thị Song Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phân tích: Người lao động ở các làng nghề ngoài thương tích về tay, chân, mắt… còn mắc các bệnh hô hấp, ngoài da, nhiễm kim loại, hóa chất… Nhưng những bệnh nghề nghiệp này không thể mắc ngay, mà nó âm ỉ theo thời gian rồi mới phát bệnh. Do đó, chính người lao động cũng thờ ơ với việc bảo vệ sức khỏe của mình. 

  Với 1 môi trường ô nhiễm như vậy, hầu hết mọi người công nhân đều có trang bị cho mình vải, khẩu trang chống bụi, tuy nhiên, sự thật là các loại khẩu trang thông thường trên thị trường chỉ có thể ngăn bụi to, bụi nhìn thấy được chứ không thể ngăn cản bụi nhỏ như bụi gỗ mịn và bụi sơn, mùi khó chịu của sơn.

  Để đề phòng và hạn chế tối đa tác hại của bụi gỗ và bụi sơn, các xưởng, các cơ sở, người thợ mộc cần trang bị cho mình, đồ bảo hộ, găng tay, kính và đặc biệt là khẩu trang có khả năng lọc bụi tốt để ngăn cản việc bụi gỗ, bụi sơn bị hít vào cơ thể.

  Đeo khẩu trang ngăn bụi gỗ, tuy nhiên khẩu trang vải không ngăn được bụi nhỏ li ti.

   

  Khautrangvn.vn là nhà phân phối độc quyền và có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của các loại khẩu trang than hoạt tính, cung cấp Sỉ và Lẻ khẩu trang than hoạt tính cao cấp  Neomask, và khẩu trang chống độc NeoShield giúp ngăn ngừa các bệnh về hô hấp và ô nhiễm môi trường từ khói bụi, nhất là bụi mịn, bụi cực nhỏ như bụi gỗ và bụi sơn.

  Bộ lọc của khẩu trang được chế tạo bằng than hoạt tính 100% ép trong vải (Activated Carbon Cloth – ACC). Giúp ngăn ngừa tuyệt đối sự thâm nhập vào đường hô hấp của hầu hết các chất ô nhiễm trong không khí:Hydrocacbon (bao gồm benzen, piren butadien 1 -3) Cacbon oxit CO, Đyoxit sunphua (SO2), Đioxit Nitơ (NO2), Khói quang hoá, khói đen, Andehyt, Oxít chì, phấn hoa…

  Những vật dụng làm bằng gỗ dễ dàng được tìm thấy ở bất kỳ một gia đình nào. Thế nhưng, đằng sau những sản phẩm ấy có mấy ai hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn của người thợ mộc. Từ đôi bàn tay chai sần, thô ráp, những người thợ mộc cho ra đời nhiều sản phẩm chất chứa tâm huyết và sự tận tụy với nghề. 

  (nguồn: tổng hợp )

     

   

  ĐỊA CHỈ MUA KHẨU TRANG UY TÍN TẠI TP.HCM : 

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐÔNG ĐÔ SÀI GÒN

   

  Lầu 3, Thanh Thảo Building, Số 35, Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
  Hotline: 0162 8787 234 - 0915 282 292. 
  Tel: 08 22 474 888
  Đặt hàng bằng cách: COMMENT/ INBOX / SĐT/ MUA trực tiếp.

   

  Website: www.khautrangvn.vn hoặc Trang Facebook: https://www.facebook.com/khautrangvn.vn 

   

   

   

   


  #couple #khautrangcap #khautranggiadinh #thanhoattinh #khautrangchongdoc #khautrangthanhoattinh 

  #khautrangcap #khautranggiadinh #thanhoattinh #khautrangchongdoc#khautrangthanhoattinh #vc65 #neomask #neovision #khautrangvn#thunquagay 
  BAN KHAU TRANG THAN HOAT TINH TAI TP HCM, Chuyên cung cấp khẩu trang than hoạt tính cao cấp Neovision, khẩu tranh vc65, khảu trang neoMask tại Tp. HCM, Nhà phân phối khẩu trang than hoạt tính cao cấp, khẩu trang chống độc cao cấp, khau trang khử độc, khẩu trang chống độc, phân phối khẩu trang than hoạt tính khử độc cao cấp tại tp hcm, sài gòn, quận Tân phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức, Nhà Bè, Quận 12, Q12, Q7, quận 7, Q1, q2, q3, q4, q5, q6, q8, q9, q10, q11, q12, hoc mon, cu chi, Q1, Q2, Q3, Q4, Q5, Q6, Q7, Q8, Q9, Q10, Q11, Q12, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Bình Thạnh, bán khẩu trang cao cấp, khẩu trang y tế, khau trang y te, khau trang hoat tinh, khau trang than hoạt tính cao cấp, khau trang khử độc chống độc cao cấp, công ty tầm nhìn mới, công ty neo vision, neo mask, NeoMask, Neo Mask khẩu trang, địa chỉ bán khẩu trang than hoạt tính cao cấp