Mua hàng FREESHIP - cẩn thận với cái bẫy bán hàng.

  Quy luật cuộc sống “ Trên đời này không có gì là miễn phí” ( trừ các vụ từ thiện) thế nhưng nhang nhảng những “ông lớn” thương mại điện tử vẫn bán hàng với cuộc chơi FREESHIP. Thế thì tại sao lại có thể ưu đãi như vậy, bản chất của freeship trong bán hàng online là thế nào, đó có phải là cái bẫy cho người mua hàng hay không?

   

  Không phủ nhận freeship là hình thức ưu đãi hết sức thu hút khách hàng bởi bạn chỉ việc mua hàng mà không phải tôn thêm bất cứ chi phí nào nữa. Tuy nhiên bạn hãy nghĩ xem, hàng hóa đến tay bạn không phải tự mọc cánh mà bay, cũng không phải hàng ngày có mấy trăm người, qua mấy chục khâu đóng gói vận chuyển đến cửa nhà bạn mà họ chỉ làm cho vui đâu đúng không nào?  

  Những người làm nhiệm vụ vận chuyển hàng ấy phải được trả công hợp lý cho công sức, thời gian làm việc của họ 1 cách xứng đáng. Thế thì, ai là người trả công cho những người này?

   

  Ai là người trả ship?

   

  1. Khách hàngĐÂY LÀ ĐIỀU TẤT NHIÊN. Bạn phải hiểu rằng, thay vì bạn đích thân đi tới nơi mua hàng, trèo đèo lội suối, nắng mưa bụi bặm, anh CAN canh me, tia cực tím đe dọa tính mạng  thì bạn ngồi ở nhà rung đùi, click chuột hoặc bắt máy điện thoai alo thôi sẽ có người mang hàng hóa bạn muốn đến tận cửa. Thế nên, việc bạn trả công cho họ hoàn toàn xứng đáng và vẫn vui vẻ chứ không có gì phải kỳ kèo câu nệ.

   

  1. Nhà bán hàng: bạn thử nghĩ, nếu nhà bán hàng thông báo rằng bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ phí nào nữa hết thì tiền công của những người vận chuyển sẽ ở đâu? Tiền đó VẪN PHẢI DO KHÁCH HÀNG CHI TRẢ.

   


  Tâm lý khách hàng.

   

  Tại sao à?  Hãy thử so sánh giá 1 mặt hàng ở nhiều nơi bán khác nhau xem, các mặt hàng freeship thường có giá bán cao hơn so với mặt bằng chung. Chỉ có 2 nguyên nhân:

  1. Giá bán đã bao gồm phí ship

   

  1. Lợi nhuận đủ nhiều, đủ mức không cần thu thêm tiền ship cũng vẫn lãi đúng kỳ vọng. (Tuy nhiên trường hợp này chỉ xảy ra với những nhà thương mại điện tử lớn, hùng mạnh mới đủ để bù lợi nhuận qua tiền ship cho nhân viên

   

  **********Ví dụ nhỏ để dễ hiểu:**************

  Cửa hàng A và B đều bán 1 mặt hàng như nhau, chi phí như nhau, nhưng A thì cộng chi phí vận chuyển vào món hàng, còn B thì tách ra, khi mua hàng mới tính vào.

  Khi bạn mua 1 món hàng ở cả 2 nơi thì không có gì để nói. Bạn sẽ thấy vui vẻ vì cửa hàng A không thu thêm phí nào cho bạn cả, còn B thì mua 1 món hàng tiền ship gần như nửa tiền món hàng.

  Tuy nhiên khi bạn mua từ 2 món hàng trở lên thì vấn đề sẽ xảy ra. Hãy nhìn lại, phải chăng bạn mua 2 món hàng hay nhiều món hàng ở cửa hàng B thì chỉ mất 1 lần phí vận chuyển, nhưng bạn mua từ 2 món thôi ở cửa hàng A thì bạn đã mất 2 lần phí vận chuyển không, và càng mua nhiều hơn thì bạn càng mất nhiều tiền phí hơn.

   

  Còn trường hợp cả 2 nhà bán hàng bán đồng giá nhưng A freeship, B thì không thì đó đã là vấn đề của nnhà bán hàng. Cửa hàng A phải chấp nhận lợi nhuận thấp hơn để cộng tiền phí ship vào nhưng vẫn bằng giá cửa hàng B. Bù lại cửa hàng A phải bán gấp đôi doanh số so với cửa hàng B. Nếu B bán 1, thì A phải bán 2 sẽ hòa nhau về lợi nhuận. Nhưng 1 khi doanh số bán hàng của B lên 10.000, thì A phải bán 20.000 và đây là con số không hề nhỏ. Vì thế, chiêu trò freeship chỉ được áp dụng bởi những nhà bán hàng cực lớn mà thôi.

   

  Tóm lại, Khách hàng khi mua hàng online nên hiểu đúng Cái từ FREESHIP hay MIỄN PHÍ GIAO HÀNG thực ra nên được hiểu là “ĐÃ BAO GỒM PHÍ GIAO HÀNG” thì đúng hơn.

   

   KHAUTRANGVN bán hàng cho khách không chỉ là địa điểm bán khẩu trang than hoạt tính uy tín về chất lượng mà còn là nhà bán hàng có tâm, mức giá ship toàn quốc chỉ 25k (không phải cộng vào hàng hóa mà là hỗ trợ khách hàng ở xa từ những khách hàng ở gần), giao hàng nội thành TPHCM chỉ giá 20k

   

  CÁC SẢN PHẨM KHẨU TRANG THAN HOẠT TÍNH XEM TẠI ĐÂY:

   

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐÔNG ĐÔ SÀI GÒN (KHAUTRANGVN) 

  Lầu 3, Thanh Thảo Building, Số 35, Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
  Hotline: 0162 8787 234 - 0915 282 292. 
  Tel: 08 22 474 888
  Đặt hàng bằng cách: COMMENT/ INBOX / SĐT/ MUA trực tiếp.

  Website: www.khautrangvn.vn hoặc Trang Facebook: https://www.facebook.com/khautrangvn.vn .