NGUY HIỂM CHẾT NGƯỜI TỪ KHẨU TRANG GIÁ SIÊU RẺ

  Thứ 5, 30/06/2016 10:29

  Không khó để bắt gặp những điểm bán khẩu trang vỉa hè với giá cực sốc trên các tuyến phố với đầy đủ màu sắc, kiểu dáng bắt mắt.

  Điểm bán hàng thường đặt ngay vỉa hè nên người qua đường cũng rất dễ dàng, tiện lợi khi mua hàng. Không cần phải vào các cửa hàng, hiệu thuốc để mua, chỉ cần tạt xe, với tay là các khách hàng đã có thể sở hữu những chiếc khẩu trang với đủ màu sắc, hình dáng khác nhau. Vừa dễ dàng, tiện lợi, giá rẻ nên khẩu trang vỉa hè được nhiều người ưa chuộng.

  Tiềm ẩn nhiều nguy cơ
  Khi được hỏi về nguồn gốc của những chiếc khẩu trang trên đa phần những người bán hàng đều quả quyết đó là hàng gia công của các xưởng thủ công nhỏ của Việt Nam, được may lại theo kiểu dáng và màu sắc của các hãng khẩu trang nổi tiếng khác.

  Được giới thiệu là hàng gia công nhưng đường may tại các viền khẩu trang rất thưa và giả. Đặc biệt hơn, chất vải được dùng làm khẩu trang vỉa hè đa phần là sợi tổng hợp, thô ráp và bí.

  Nỗi lo cho người sử dụng
  Khi nhu cầu sử dụng khẩu trang ngày càng tăng cao, sẽ dẫn đến việc nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân nhảy vào thị trường bán khẩu trang giá sỉ. Các thương hiệu, sản phẩm chất lượng sẽ lần lượt ra đời, phục vụ yêu cầu cho Khách hàng. Tuy nhiên, sự phát triển luôn đi kèm với những hệ lụy. Vì mục đích kinh doanh giá rẻ, ham lời, nhiều cá nhân đã sản xuất và đưa ra thị trường nhiều loại khẩu trang kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Khi được bày bán trên đường phố, những chiếc khẩu trang đổ đống không có bao bì, nằm lăn lóc giữa những tuyến phố nhuộm đầy khói bụi. Đeo những chiếc khẩu trang đó đồng nghãi với việc tiệp cận khói bụi, vi khuẩn ở cự ly gần nên rất dễ gây bệnh cho người tiêu dùng.

  Theo một nghiên cứu gần đây cửa Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ Lao động, trong không khí có rất nhiều loại bụi mịn và độc hại như: bụi TNT, bụi gây bệnh, bụi phổi silic, bụi amiang, bụi bông… Tuy nhiên, các loại khẩu trang thông thường có tính năng lọc bụi kém, thậm chí khẩu trang còn là ổ vi trùng, vi khuẩn gây ra các bệnh truyền nhiễm cho cộng đồng nếu không được thay giặt thường xuyên. Trong khi đó, các loại khẩu trang giá rẻ thường được tận dụng từ việc tận dụng vải thừa trong quá trình gia công, chỉ có thể ngăn được bụi thô, còn bụi tinh thì rất khó.

  Nhiều người cẩn thận hơn, khi mua khẩu trang vỉa hè liền đem về giặt sạch phơi khô rồi mới đeo nhưng rất nhiều trường hợp vẫn gặp phải dị ứng khi đeo loại khẩu trang này. Thêm vào đó, chất liệu vải không thấm mồ hôi khiến người đeo cảm thấy bí thở và khó chịu.

  Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe bản thân, mỗi người hãy cẩn trọng với những sản phẩm không có nhãn mác hoặc xuất sứ rõ ràng. Đặc biệt, đối với những vật trực tiếp liên quan đến hô hấp như khẩu trang cần biết mua đúng nơi, sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  Khẩu trang than hoạt tính NeoMask. Với những vật liệu được kiểm nghiệm của Bộ y tế đạt chất lượng cao cho sức khỏe của con người. Các sợi bông coton nguyên chất giúp cho bạn có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng, đồng thời nó cũng góp phần trong việc loại bỏ bụi bẩn được hoàn toàn, thành phần quan trọng nhất phải kể đến chính là lớp sợi hoạt tính góp phần tạo nên sự khác biệt với các loại khẩu trang thông thường khác.


  Khẩu Trang Than Hoạt Tính NeoMask
   
  Bộ lọc của NeoMask  được chế tạo bằng than hoạt tính ép trong vải không dệt, ngăn chặn được hầu hết sự thâm nhập vào đường hô hấp các hạt bụi cực nhỏ và các chất thải ô nhiễm khác.

  Lọc hầu hết các mồ hôi, hóa chất, mùi xăng xe và khói.Phòng ngừa một số bệnh hệ hô hấp, viêm mũi dị ứng do các chất ô nhiễm trong không khí gây ra.
  Bộ lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng TC 01 : 2004/CTY TNM và đạt tiêu chuẩn lọc khuẩn BFE lọc khuẩn 95% được cấp bởi Nelson (Mỹ).